เครื่องปรุงหลักค่ะ
ปูม้าแช่แข็ง มาเป็นกล่องแบบนี้ค่ะ
แกะออกมาดู
ละลายน้ำแข็งออกแล้ว ใส่ตะแกรงไว้ให้สะเด็ดน้ำ
เริ่มทำน้ำดองปูกันก่อนนะคะ ใส่น้ำปลาลงไปในหม้อ
ใส่น้ำตาลนิดหน่อย
ตั้งไฟให้เดือด แล้วทิ้งไว้ให้เย็น
เอามาราดบนปูให้ท่วม
ใส่กล่องปิดฝาให้มิดชิด ถ้ากลัวกลิ่นเหม็นก็เอาใส่ถุงพลาสติกอีกชั้นก็ได้ค่ะ
ปูที่ดองได้ที่แล้ว เป็นแบบนี้ค่ะ
ดูกันชัดๆ
เตรียมเครื่องยำค่ะ ตะไคร้ซอย หอมใหญ่ซอย ต้นหอม พริก มะนาว
ยำเสร็จแล้วค่ะ
ชัดๆอีกซักรูป
แกะก้ามปูให้ดู เห็นเนื้อปูฉ่ำๆมั้ยคะ
น้ำปลาที่ใช้ดองปู เหมียวเก็บไว้ค่ะ
รูปส่งท้ายค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น